Skip to main content

Tin thất thiệt.

Hiện nay, với sự phát triển công nghệ kỹ thuật, internet nên số lượng người sử dụng điện thoại thông minh, các thiết bị ghi hình ngày càng cao hơn ở Việt Nam. Cùng với đó, các trang mạng xã hội xuất hiện trên mạng rất nhiều, như: Facebook, blog... Ngoài những lợi ích đem lại cho người dùng, mặt trái của các loại điện thoại thông minh, thiết bị ghi hình là: quay lại các clip học sinh đánh nhau, chị em phụ nữ đánh ghen... đặc biệt là ghi lại quá trình làm việc của các cá nhân, cơ quan chức năng, hành chính sự nghiệp nhà nước, sau đó cố tình xuyên tạc, bôi nhọ rồi đưa lên các diễn đàn, trang web trên mạng xã hội để câu view, like hoặc vì mục đích xấu khác, từ đó làm giảm uy tín, hình ảnh của cá nhân, cơ quan chức năng, gây ảnh hưởng xấu tới cá nhân, hoang mang lo lắng trong quần chúng nhân dân.
 Những việc làm sai trái với pháp luật của các đối tượng đăng tải thông tin trên các diễn đàn, trên các trang mạng xã hội: cố ý đưa tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng, tin đồn thất thiệt như việc nhà nước đổi tiền mới ... sẽ bị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, với những người đang sử dụng các trang mạng xã hội cần nâng cao kiến thức, tiếp nhận thông tin một cách chủ động và khách quan, có sự tự mình phân tích, đánh giá, cân nhắc cẩn thận trước khi like hoặc bình luận, tránh bị các đối tượng xấu kích động hoặc giật dây dẫn đến hậu quả khôn lường.

Popular posts from this blog

Hệ lụy từ "nghiện công nghệ ".

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, con người ngày càng phụ thuộc vào các thiết bị thông minh như: điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách, internet, mạng xã hội...., không ít người trong chúng ta tự hỏi: Liệu có thể quay về với cuộc sống không công nghệ để giành lại thời gian quý báu cho gia đình và bạn bè?" ở Việt Nam cũng có những hình ảnh được coi là hệ lụy của lối sống phụ thuộc vào công nghệ như: bố mẹ thiếu sự chăm sóc, quan tâm đến con cái, cho con sử dụng điện thoại thông minh từ lúc quá nhỏ tuổi; sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình và bạn bè rời rạc hơn khi ai cũng có thế giới riêng của mình trên thiết bị di động; những "anh hùng bàn phím", tình trạng "chém gió, ném đá trên mạng", quay clip học sinh đánh lộn lột đồ và trộm cướp... liên tục xuất hiện trên các diễn đàn, trang mạng xã hội... Nghiện công nghệ đã làm cho con người dành nhiều thời gian, sức khỏe và cả tiền bạc cho công nghệ hơn cho gia đình và bạn bè: về nhà thì b…

Loạn số nhà ở Vinh.

Hiện nay, tại thành phố Vinh, Nghệ An đang tồn tại tình trạng lộn xộn về số nhà tại một số tuyến đường do thành phố quản lý. Đơn cử như: tuyến đường Nguyễn Xuân Ôn dài khoảng 800m, bị cắt làm đôi bởi tuyến đường Kim Đồng, đoạn đường từ đường Kim Đồng đi vào giáp bờ rào Nghĩa trang liệt sỹ phường Hưng Bình dài khoảng 60m có các số nhà 2,4,6; đoạn đường từ đường Kim Đồng đến đường Đốc Thiết dài khoảng 720m có 3 nhà mang các số 69, 71, 73; đến 6 nhà có cùng số nhà là số 5, có trường mầm non Hưng Bình mang số 2, và các hộ dân mang số 4, 6. Tuyến đường Kim Đồng thì đánh số nhà từ 3 phía, từ vòng xuyến Tam giác quỷ đến đường Nguyễn Văn Cừ, đường Kim Đồng được đánh số nhà từ Nguyễn Văn Cừ đến và đánh số nhà tù đường Herman Gmeiner ngược lại. Vì thế, trên cùng một tuyến đường có 2 đến 3 nhà dùng chung một số nhà. Tuyến đường Nguyễn Tài thì số nhà chẵn lẻ nằm cạnh nhau, nhảy cóc như có 2 nhà cùng có số nhà 22 mà có một số lại nằm cạnh số nhà 13. Đó là còn chưa kể đến một số tuyến đường khác …

Cảm giác buồn.

Lần đầu tiên ngồi quán cóc uống cà phê ngắm mưa ở Sài thành. Tuy mới đến Sài Gòn có năm ngày, đó cũng là thời gian xa nhà đến một nơi chưa từng đến, một số điều chưa thích nghi được như: cà phê sữa đá mà ở Nghệ An gọi là nâu lắc, mình không thích kiểu này mà thích cà phê phin hơn, muốn uống cà phê phin thì phải vào nơi sang trọng, kêu gọi cà phê thì kèm theo ấm trà nhỏ, uống cà phê xong rót trà vào cốc cà phê đó để uống trà. Thức ăn cũng không hợp khẩu vị vì ngọt hơn ở nhà, vừa đắt vừa không đủ no. Không biết đường đi, không có xe máy, muốn đi đâu thì đi bộ hoặc xe ôm, taxi thật là tốn kém. Đang muốn tìm việc làm nhưng vì thời điểm này chưa tìm được công việc theo mong muốn của mình.